Bom tấn “sắp chết” của VNG đang bị game thủ Free Fire kiện vì đạo văn, ăn cắp ý tưởng game của họ

Bom tấn “sắp chết” của VNG đang bị game thủ Free Fire kiện vì đạo văn, ăn cắp ý tưởng game của họ

Người chơi Free Fire một lần nữa khẳng định Free Fire là bom tấn của VNG ăn cắp ý tưởng.

Nên nhớ rằng Call of Duty Mobile đã được phát hành tại Việt Nam cách đây một năm. Một số lượng lớn người chơi Free Fire sau đó đã lên tiếng chỉ trích trò chơi này đã ngang nhiên sao chép thành công của Free Fire. tôi. Bản “tuyên ngôn” này có đoạn: “Sau khi chứng kiến ​​thành công vang dội của Free Fire, Call of Duty đã ngay lập tức được tung ra. Call of Duty ra đời với các chế độ như Team deathmatch và Battle Royale của Free Fire. Các chế độ nổi tiếng của trò chơi đã bị sao chép một cách trắng trợn.

Call of Duty là một phong cách bắt chước, vì Free Fire là một trò chơi cũ hơn, đặt tiêu chuẩn cho các bản sao sau này.

Trước đó, những người chơi tự xưng là Free Fire đã yêu cầu xếp hạng 1 sao cho Call of Duty Mobile từ cửa hàng ứng dụng Google Play. Những vụ lùm xùm này khiến cộng đồng game thủ Việt không khỏi bàng hoàng.

Hai trò chơi này là một chủ đề bàn tán sôi nổi gần đây, khi người chơi Free Fire một lần nữa biến chúng trở thành chủ đề nóng. Một game thủ tự nhận đến từ Free Fire đã nói: “Anh em!” Call of the battle: Mobile đang sao chép trò chơi Golden Famas của Free Fire. Hãy kiện Call of Duty Mobile vì ăn cắp súng của họ. TÔI”.

Tựa game Call of Duty Mobile thậm chí còn được game thủ này viết thành “The Call of the Battlefield: Mobile”. Dù không rõ bài viết này có phải là “mồi nhử” hay không nhưng rất có thể đây là ý đồ thực sự của các game thủ Free Fire. Call of Duty Mobile không còn hot như trước. Nếu muốn “thả mồi”, tác giả thường sẽ chọn những sản phẩm hot như Wild Rift.

Như đã được chứng minh nhiều lần, những bài báo mang tính “hai lưỡi” như thế này rất dễ dẫn đến việc bàn tán sôi nổi trên cộng đồng mạng. Call of Duty Mobile của VNG đang bị game thủ ví như một tựa game “chết” vì vấn nạn hack “không thể đỡ nổi”.

VNG cần nỗ lực giải quyết vấn đề hack trong Call of Duty Mobile trong thời gian tới. Điều này sẽ cho phép trò chơi trở lại trạng thái “bom tấn” ban đầu và không phải là một sản phẩm “ăn cắp ý tưởng”. Free Fire ”.

Video tóm tắt bài viết:

Game thủ Free Fire đang kiện VNG vì bom tấn “sắp chết”. Họ cho rằng VNG đã ăn cắp ý tưởng game và đạo văn của họ.